5/5 - (2 bình chọn)

Kiểm tra quy hoạch quận Đống Đa

Check quy hoạch quận Đống Đa

Giới thiệu quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm ở phía Tây nam của Thành phố Hà Nội, tiếp giáp với 5 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng.

Vị trí địa lý

Quận Đống Đa nằm ở phía Tây Nam của Thành phố Hà Nội. Phía bắc giáp quận Ba Đình, phía đông bắc giáp quận Hoàn Kiếm (ranh giới là phố Lê Duẩn), phía đông giáp quận Hai Bà Trưng (ranh giới là phố Lê Duẩn và đường Giải phóng), phía nam giáp quận Thanh Xuân (ranh giới là đường Trường Chinh và đường Láng), phía tây giáp quận Cầu Giấy (ranh giới là sông Tô Lịch).

Đặc điểm địa hình

Địa hình quận Đống Đa tương đối bằng phẳng. Có một số hồ lớn như Ba Mẫu, Kim Liên, Xã Đàn, Đống Đa, Văn Chương. Trước có nhiều ao, đầm nhưng cùng với quá trình đô thị hóa đã bị lấp. Quận có hai sông nhỏ chảy qua là sông Tô Lịch và sông Lừ. Phía đông có một vài gò nhỏ, trong đó có gò Đống Đa.

Diện tích và dân số

Quận Đống Đa có diện tích khoảng 9,95km2, gồm 21 phường với dân số trên 400.110 người.

Di tích

Một số di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn quận Đống Đa là Văn Miếu-Quốc Tử Giám, di tích Đàn Xã tắc, di tích vòng thành Đại La, Chùa Bộc, gò Đống Đa và tượng đài vua Quang Trung, chùa Láng, đền Bích Câu, ga Hà Nội, v.v.

Trên địa bàn quận có gò Đống Đa, nơi được coi là mộ tập thể của các binh sĩ nhà Thanh Trung Quốc. Quận đặt theo tên chiến thắng trận Đống Đa của nghĩa quân Tây Sơn mùa xuân năm Kỷ Dậu (1789).

Dịch vụ kiểm tra quy hoạch quận Đống Đa

Bản đồ quy hoạch xây dựng quận Đống Đa

Bản đồ địa chính quận Đống Đa

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa

Bản đồ quy hoạch quận Đống Đa 1/500 chi tiết mới nhất

Dựa theo bản đồ quy hoạch quận Đống Đa, có thể thấy bên cạnh các tuyến đường đã đi vào hoạt động thì còn một số tuyến khác cần được nâng cấp và cải tạo. Cụ thể:

  • Tuyến đường Yên Lãng, Hoàng Cầu cần được nới rộng và hoàn thiện trong xây dựng, đảm bảo sự nối liền với quận Ba Đình.
  • Nới rộng đường Trường Chinh – Láng với bề mặt rộng khoảng 50 – 60m
  • Mở rộng bề rộng của đường Phạm Ngọc Thạch
  • Mở rộng mặt đường tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn.
  • Một số tuyến đường liên khu vực như Giảng Võ – Láng Hạ.

Tra cứu quy hoạch trực tuyến quận Đống Đa chi tiết và nhanh nhất có kết quả sau 15p. Tra cứu online từng thửa đất đường bị cắt qua và diện tích còn lại có đủ điều kiện cấp sổ đỏ hay không? Kiểm tra diện tích còn lại có đủ điều kiện vay ngân hàng hay không. Quý khách vui lòng gửi vị trí google maps và ảnh sổ đỏ, chúng tôi sẽ gửi lại kết quả qua zalo ngay.

Kiểm tra quy hoạch phường Kim Liên – Quận Đống Đa